Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021

Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021

Bạn muốn một công việc online có thể kiểm thêm thu nhập? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn một nền tảng giúp bạn kiếm tiền qua bài viết dưới Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021
Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021

1. Shopify là gì?

Shopify là nền tảng giúp bạn tạo một website thương mại điện tử tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn như: quản lý đơn hàng theo nhiều kênh khác nhau, tích hợp thanh toán, gửi email cho khách hàng.

Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác như hỗ trợ SEO, tải lên sản phẩm, thống kê & đo lường hiệu suất bán hàng và hàng nghìn ứng dụng tích hợp các tính năng khác nhau.

Shopify là gì?
Shopify là gì?

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một trang web thương mại điện tử mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về trang web hoặc lập trình, Shopify được thiết kế cho những người không phải lập trình viên hoặc trang web sử dụng.

Ra mắt từ năm 2006 và đến năm 2019 dự kiến ​​đạt 1.000.000 website bán hàng sử dụng nền tảng Shopify, ở thời điểm hiện tại Shopify được xem là nền tảng tốt nhất giúp làm website thương mại điện tử & hỗ trợ kinh doanh. nên sử dụng.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Shopify là gì?

Shopify là nền tảng thương mại điện tử luôn cập nhật, tối ưu hóa nhằm mang lại lợi thế vượt trội so với các đối thủ cùng lĩnh vực.

2.1 Về những lợi thế

Tính dễ sử dụng: Có thể nói đây là ưu điểm nổi bật nhất của nền tảng này, đây cũng là lý do các doanh nghiệp thương mại điện tử lựa chọn Shopify hơn các nền tảng khác. Shopify rất dễ sử dụng ngay cả với những người không quá am hiểu về kỹ thuật. Với Shopify, bạn có thể thiết kế website bán hàng thân thiện với người dùng, đăng sản phẩm cần bán, tạo chương trình khuyến mãi, thúc đẩy doanh số và xử lý đơn hàng một cách dễ dàng.

Có nhiều theme website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp: Shopify cung cấp cho người bán rất nhiều theme website hoàn toàn miễn phí trong Kho chủ đề Shopify. Ngoài những theme có sẵn, Shopify Theme Store còn có thêm nhiều giao diện trả phí bắt mắt hơn để người bán có thêm lựa chọn để tối ưu hóa shop của mình.

Có nhiều theme website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp
Có nhiều theme website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp

Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Shopify luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khi sử dụng Shopify.

Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu: Hiện nay, công nghệ 4.0 của Việt Nam vô cùng phát triển, khi bạn sử dụng Shopify là bạn đã đặt nền móng đưa websiste của mình ra thế giới.

Nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng
Nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng

Tích hợp tối đa tính năng quảng cáo: Hầu hết các website thương mại điện tử hiện nay đều sử dụng quảng cáo google và facebook để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của mình. Shopify được tích hợp sẵn để giúp bạn lập kế hoạch quảng cáo tốt nhất.

Tích hợp thanh toán bằng thẻ visa và thẻ mastercard: Hệ thống gửi email tự động: Email của Shopify sẽ tự động gửi cho bạn email xác nhận đơn hàng, hoặc các vấn đề về tạo tài khoản, mật khẩu …

2.2 Nhược điểm

 • Thanh toán trực tuyến: Shopify không cung cấp dịch vụ thanh toán trong nước mà chỉ có thể thanh toán quốc tế bằng thẻ chính hoặc thẻ visa, sau đó Shopify sẽ tính phụ phí từ 2% đến 3%.
 • Tốc độ: Nếu cáp thường xuyên bị lỗi như hiện tại, việc kinh doanh của bạn trên nền tảng trang web Shopify sẽ bị đình trệ.
 • Chi phí ứng dụng: Hầu hết các plugin hiện tại của Shopify đều tính phí hàng tháng, nhưng bạn không thể mua một lần.
 • Cấu trúc URL: Shopify yêu cầu người dùng sử dụng các URL hiện có

3. Tại sao bạn nên sử dụng Shopify?

Bên cạnh nền tảng giúp bạn tạo website thương mại điện tử như Shopify, còn có các nền tảng khác như: Wix, Magento, Volusion,… Nhưng Shopify vẫn là lựa chọn tốt hơn vì những lý do sau:

Hỗ trợ tốt cho công việc SEO website

Shopify có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ SEO, vì đây gần như là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng trong việc tìm kiếm khách hàng miễn phí từ Google.

Đặc biệt, khi bạn sử dụng Shopify, họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều với các gợi ý và hướng dẫn làm SEO cho thương mại điện tử.

Nhiều công cụ hỗ trợ SEO
Nhiều công cụ hỗ trợ SEO

Ở một đối thủ khác của Shopify là Wix cũng được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử giúp bạn SEO tốt hơn, tuy nhiên theo phản hồi của nhiều người dùng trên thế giới thì Shopify mạnh hơn Wix về mặt SEO. SEO.

Đã có nhiều Cửa hàng sử dụng Shopify và đạt được nhiều vị trí cao trên Google như: Mindzai.com, Kkwbeauty.com, Tattly.com, Goodeystudio.com, Cedarandpearl…

Điểm đặc biệt của Shopify là dữ liệu của bạn được lưu trữ trên hạ tầng khổng lồ của họ nên tốc độ tải trang rất nhanh, đây cũng là yếu tố giúp bạn SEO lên top google hiệu quả.

WooCommerce lỗi thời và WordPress không thích hợp cho thương mại điện tử

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress và Plugin WooComerece để tạo trang web thương mại điện tử, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình và lấy tất cả dữ liệu, miễn là bạn có kiến ​​thức và chuyên môn trong việc xây dựng trang web.

Còn với Shopify, bạn không cần nhiều kiến ​​thức về website, việc của bạn là chọn một mẫu có sẵn và sử dụng.

WooComerce cho phép bạn tự do thiết kế bất cứ thứ gì bạn muốn, trong khi Shopify chỉ cho phép bạn chọn từ các mẫu tạo sẵn, đổi lại bạn biết mình nên làm gì và không nên làm gì.

Có nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng
Có nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng

Theo tôi, sử dụng Shopify sẽ tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm chi phí thuê người tạo website thương mại điện tử với Woocomerce.

Shopify liên tục cập nhật và bổ sung các xu hướng kinh doanh mới nhất vào thư viện của họ, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bị hạn chế sự lựa chọn.

Bán hàng đa kênh

Trong Shopify có tích hợp Pinterest, Facebook, Amazon, Ebay, Instagram,… bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả các sản phẩm trong các kênh trên giao diện Shopify.

Quản lý sản phẩm ở nhiều kênh trên Shopify
Quản lý sản phẩm ở nhiều kênh trên Shopify

Tuy nhiên, muốn sử dụng tính năng này thì bạn phải dùng bản trả phí, bản dùng thử 14 ngày sẽ không dùng được.

Cộng đồng thảo luận và hỗ trợ 24/7

Shopify có giao diện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bên trong nó lại ẩn chứa rất nhiều tính năng và tùy chọn mới.

Cộng đồng thảo luận sôi nổi
Cộng đồng thảo luận sôi nổi

Cho dù bạn là một người mới hay một người dùng trang web có kinh nghiệm, sẽ có những lĩnh vực mà bạn chưa hiểu. Lúc này bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được hỗ trợ 24/7.

Hoặc tham gia cộng đồng của Shopify tại địa chỉ: community.shopify.com nếu gặp sự cố, bạn có thể đăng lên cộng đồng để được nhiều người dùng khác giúp đỡ.

Hỗ trợ làm Dropshipping

Shopify được nhiều người sử dụng dropshipping vì Shopify có công cụ Oberlo – công cụ này có chức năng giúp bạn thêm sản phẩm từ Aliexpress, Amazon vào Store chỉ với vài cú click chuột.

Hỗ trợ làm Dropshipping
Hỗ trợ làm Dropshipping

Bạn có thể xem video hướng dẫn & demo của Shopify về công cụ Oberlo này.

4. Shopify hoạt động như thế nào?

Nếu chỉ nghe qua, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng cách thức hoạt động của Shopify chắc hẳn rất phức tạp. Nhưng thực tế thì ngược lại vì Shopify hoạt động cực kỳ đơn giản.

Shopify hoạt động như thế nào?
Shopify hoạt động như thế nào?

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để có thể cài đặt thành công website Shopify là kết nối internet, thẻ VISA để thanh toán phí sử dụng và điều quan trọng nhất là sản phẩm bạn muốn kinh doanh.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện Admin được thiết kế vô cùng dễ hiểu giúp bạn dễ dàng thao tác. Ở cột bên trái của giao diện quản trị sẽ là nơi bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi mọi thứ về website và sản phẩm. Trong mục Cửa hàng trực tuyến sẽ là nơi bạn chỉnh sửa bài viết, menu, tên miền và quan trọng nhất là tùy chỉnh giao diện “Customize Theme”.

Sau khi trả phí hàng tháng, Shopify sẽ cấp cho bạn quyền quản trị cửa hàng trực tuyến để lưu trữ, trưng bày mẫu sản phẩm và xử lý đơn đặt hàng. Shopify là lựa chọn phổ biến của nhiều người bởi giá thành rẻ với đầy đủ tính năng cho một website thương mại điện tử. Chỉ với chi phí từ $ 29 / tháng, bạn có thể sở hữu ngay một cửa hàng trực tuyến trên nền tảng này.

5. Hướng dẫn đăng ký sử dụng Shopify

Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ Shopify.com để bắt đầu đăng ký dùng thử 14 ngày. Sau khi truy cập, chọn Đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký sử dụng Shopify
Hướng dẫn đăng ký sử dụng Shopify

Bước 1: Tiếp theo, bạn nhập email, mật khẩu và điền tên Cửa hàng mà bạn muốn đặt.

Lưu ý bạn có thể nhập bất kỳ tên Cửa hàng nào, chúng ta có thể chỉnh sửa sau.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn rồi nhấn Enter Store

Bước 3: Hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng.

Bạn có thể nhấp vào phần “Thêm sản phẩm đầu tiên của bạn” để bắt đầu thêm sản phẩm của bạn vào cửa hàng.

Để tùy chỉnh giao diện cửa hàng của bạn, bạn có thể nhấp vào “Chỉnh sửa giao diện cửa hàng trực tuyến của bạn” để chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn nên trỏ tên miền của mình để khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn, chọn phần “Tăng cường sức mạnh thương hiệu của bạn với tên miền tùy chỉnh” để mua tên miền và gắn vào.

6. Mô hình kiếm tiền với Shopify là gì?

Như vậy bạn đã hiểu Shopify chính là nền tảng giúp chúng ta có một cửa hàng trực tuyến với đầy đủ các tính năng ưu việt của các cửa hàng chuyên nghiệp khác.

Việc đăng ký và tạo cửa hàng trên shopify khá đơn giản, bạn có thể vọc vạch.

Với Shopify, chúng ta có thể kiếm tiền với 2 mô hình sau:

 • Dropshipping.
 • POD (Print on demand)

Tôi sẽ đi vào những yếu tố bạn cần biết để đưa ra quyết định nên chọn dòng máy nào.

Điểm chung

Cả hai mô hình đều cần bạn chọn một thị trường ngách để bắt đầu bán hàng trong thị trường ngách đó.

Để chọn một vị trí thích hợp cho cửa hàng của bạn, bạn có các tùy chọn sau:

 • Niche theo sở thích và đam mê.
  Ngách giường ngủ cho mèo
  Ngách giường ngủ cho mèo
 • Niche hot với nhiều người bán: tệp đối tượng cao, khả năng bán hàng tốt nhưng mức độ cạnh tranh vô cùng tỷ lệ thuận với 2 lợi thế còn lại.
  Ngách thời trang trẻ em
  Ngách thời trang trẻ em
 • Tổng quan ngách, cửa hàng bán tổng hợp hoặc có thể bán các sản phẩm theo xu hướng.

Sau khi chọn một thị trường ngách để bắt đầu bán hàng cho cửa hàng, bạn sẽ xem xét sự khác biệt giữa hai mô hình này.

Dựa vào kỹ năng, sở trường và vốn liếng để quyết định làm Dropshipping hay POD cho cửa hàng Shopify.

Điểm khác biệt

POD (In theo yêu cầu):

 • Cực kỳ phù hợp với những bạn có ý tưởng độc đáo, có khả năng thiết kế là một lợi thế. Tuy nhiên, ở khâu thiết kế thì nên thuê thợ chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
 • Có rất nhiều nền tảng POD uy tín, cùng với các cộng đồng hỗ trợ và phát triển dưới dạng POD cho người bán.
 • Hầu hết POD là các sản phẩm thời trang như: áo phông, ly nước, ba lô, sổ tay, tranh dán tường, v.v.

Vận chuyển thả:

 • Điều quan trọng nhất là tìm được nguồn hàng giá tốt, lợi nhuận cao.
 • Bạn cần kiểm tra chất lượng sản phẩm và có trách nhiệm với bạn của mình. (Aliexpress là thị trường được nhiều người làm Dropshipping lựa chọn vì giá rẻ, chất lượng sản phẩm có shop tốt, shop xấu nên cần kiểm tra trước khi bán)
 • Không cần phải có kỹ năng thiết kế hoặc thuê người thiết kế, vì hầu hết Dropshipping là bán sản phẩm tiêu dùng và có nhu cầu lớn.

7. Các cách kiếm tiền với Shopify

Dropshipping: Một lượng lớn khách hàng của Meowcart sử dụng Shopify để dropship. Họ tìm các nhà cung cấp chủ yếu ở Mỹ cho quần áo, mỹ phẩm, ván trượt, vapes,… Ngoài ra một số người chọn dropship từ Aliexpress. Hình thức dropship đòi hỏi sự tìm hiểu và nghiên cứu rất kỹ về sản phẩm / từ khóa, không phải là điều đơn giản, số người thành công với Aliexpress không nhiều vì đa phần chỉ copy sản phẩm của người khác mà không hiểu. Tại sao họ thành công?

Các cách kiếm tiền với Shopify
Các cách kiếm tiền với Shopify

Bán áo thun auto fulfillment: Hiện đang có sự chuyển dịch từ bán áo phông truyền thống của các nền tảng như Teespring sang bán áo phông bằng Shopify và nền tảng kết nối với Shopify. Nổi tiếng nhất là Printful, Teelaunch, CustomCat và Teezily Plus. Tôi thực sự khuyên dùng Printful và sau đó là Teezily Plus. Vì bán áo thun theo cách truyền thống không phải là một hình thức kinh doanh bền vững khi có quá nhiều cạnh tranh, họ đang dần chuyển sang Shopify như một nền tảng bền vững.

Thực hiện bởi Amazon / Nhãn hiệu riêng: Có khá nhiều người đã thành công với FBA và Nhãn hiệu riêng và đã trở thành người bán hàng mạnh mẽ trên Amazon. Tuy nhiên, họ vẫn sử dụng Shopify như một kênh bán hàng phụ và kết nối với Amazon. Sau khi đơn hàng được đặt trên Shopify, hệ thống sẽ gửi đến Amazon để hoàn tất đơn hàng. Ngoài ra, có rất nhiều người bán các sản phẩm Nhãn hiệu riêng trên Shopify chủ yếu liên quan đến xà phòng, thực phẩm bổ sung thể dục, mỹ phẩm, thực phẩm, v.v.

Bán sản phẩm của chính bạn: Cũng có khá nhiều người bán sản phẩm của chính họ, nhưng không nhiều.

8. Các bước cơ bản để bắt đầu Dropshipping với Shopify là gì?

 1. Đặt tên cho cửa hàng Dropshipping của bạn
 2. Mua một tên miền (miền)
 3. Tạo tài khoản trên Shopify
 4. Tùy chỉnh chủ đề phù hợp
 5. Thiết lập cài đặt tại cửa hàng: cổng thanh toán, giao hàng, v.v.
  Các bước cơ bản để bắt đầu Dropshipping với Shopify là gì?
  Các bước cơ bản để bắt đầu Dropshipping với Shopify là gì?
 6. Tạo các trang quan trọng: Trang liên hệ, Giới thiệu về chúng tôi, Chính sách vận chuyển
 7. Thêm sản phẩm vào cửa hàng
 8. Tạo bộ sưu tập sản phẩm
 9. Thiết lập Google Analytics
 10. Chọn gói Shopify: Basic Shopify, Shopify, Advanced Shopify và thanh toán

9. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng để bán sản phẩm

Sau khi bạn đã chọn một cách kiếm tiền và đã cài đặt các sản phẩm trên cửa hàng, phần chính là tạo ra lưu lượng truy cập và mang lại chuyển đổi.

Hầu hết những người làm POD hoặc Dropshipping đều chọn lưu lượng trả phí, trong một số trường hợp bạn có thể thực hiện cả lưu lượng truy cập miễn phí và lưu lượng trả phí.

Những người có ít vốn có thể bắt đầu với lưu lượng truy cập miễn phí.

Quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh bán hàng rất hiệu quả cho đến thời điểm hiện tại, những người làm Dropshipping thường rất thích chạy Facebook để hướng lượng truy cập vào website và bán hàng.

Kéo traffic về store để bán sản phẩm
Kéo traffic về store để bán sản phẩm

Ưu điểm của việc sử dụng Facebook là có thể mở rộng quy mô nhanh chóng, hay còn gọi là “vặn vít”, chỉ cần bạn tìm được sản phẩm là có thể vặn được, chuyện kiếm vài nghìn đô, vài chục nghìn đô / tháng. hoàn tất. có lẽ.

Đối với người mới, bạn không nhất thiết phải bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu. Nếu bạn có ít vốn, bạn có thể chạy với ngân sách nhỏ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải thử nghiệm A / B mọi thứ để tìm ra chiến dịch có khả năng mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Quảng cáo của Google

Google là kênh bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh để thúc đẩy lượng truy cập để bán sản phẩm rất hiệu quả.

Tuy nhiên, để chạy trên google, sản phẩm của bạn cần có lượng tìm kiếm đủ lớn để tạo ra lợi nhuận.

Nếu bạn đang bán sản phẩm trong một ngách nhỏ và lượng tìm kiếm không cao thì quảng cáo google sẽ không mang lại nhiều kết quả tốt cho bạn.

Ưu điểm của quảng cáo Google là rất dễ cho bạn chạy, người mới có thể bắt đầu với ngân sách nhỏ vài trăm nghìn hoặc vài triệu.

SEO

Thay vì bán hàng trực tiếp cho khách hàng, bạn đi theo hướng viết inbound marketing, viết bài liên quan đến ngành hàng và SEO lên top google, sau đó điều hướng về sản phẩm bạn đang bán.

Ưu điểm của SEO là không tốn nhiều chi phí và rất bền vững, bù lại bạn cần bỏ công sức và thời gian để tạo đơn hàng.

Trên đây là bài viết về Shopify là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopify từ A->Z  2021Trucuyen.com muon muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin cung cấp trên hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *