Top 10 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2021

Top 10 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2021

Làm nghề gì thì kiếm được nhiều tiền nhất? Nếu bạn đang không biết phải lựa chọn nghề gì, hãy cùng trucuyen.com tham khảo qua Top 10 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2021 nhé.

Ưu thế khi làm việc kiếm tiền tại Việt Nam

Thứ nhất, Việt Nam là nước kinh tế trẻ, dân số đông nên cơ hội việc làm là rất lớn. Có hàng ngàn ngành nghề khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Thứ hai, tiền lương của Việt Nam đang tăng lên. Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường dao động từ 5 đến 10 triệu đồng tùy theo ngành nghề và kỹ năng. Đồng thời ở Việt Nam có lương theo thâm niên nên càng có nhiều kinh nghiệm thì bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được.

Thứ ba, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Cơ hội làm việc tại các tập đoàn nước ngoài là rất lớn. Do chênh lệch tiền tệ nên mức lương của những người làm việc trong các tập đoàn nước ngoài cao hơn nhiều so với các doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là một lợi thế khi chọn nghề kiếm tiền tại Việt Nam mà không cần xuất ngoại hay ra nước ngoài.

Quan trọng nhất là thị trường kinh doanh của Việt Nam rất phát triển. Giới trẻ có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều. Do đó, việc kinh doanh kiếm tiền tại Việt Nam rất dễ dàng và có mức thu nhập cạnh tranh

Để có thể kiếm được nhiều tiền tại Việt Nam

1. Có kiến ​​thức

Kiến thức là điều cần có, trước khi bắt đầu tìm cách kiếm nhiều tiền bạn cần trang bị đủ kiến ​​thức về ngành của mình. Muốn kinh doanh thì cần kiến ​​thức kinh tế, thị trường,… Muốn làm kỹ thuật thì cần am hiểu về công nghệ, điện tử.

2. Có tay nghề

Bên cạnh kiến ​​thức, kỹ năng cũng rất quan trọng, nó bao gồm cả kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm. Lý thuyết thôi chưa đủ để giúp bạn kiếm tiền, điều quan trọng là bạn phải áp dụng những kiến ​​thức đó vào công việc của mình. Khi đó các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn dễ dàng đàm phán hơn trong nghề.

3. Có kinh nghiệm

Kiến thức và kỹ năng có thể học được. Nhưng yêu cầu kinh nghiệm cần công việc thực tế. Trước khi theo nghề, bạn nên trải nghiệm nghề đó, tìm hiểu xem mình có làm được không và có thực sự phù hợp với nghề hay không. Từ kinh nghiệm tích lũy được sẽ giúp kiến ​​thức và kỹ năng của bạn ngày càng nâng cao. Từ đó làm bàn đạp để kiếm thêm tiền.

Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở việt nam

1. CEO ngân hàng

Theo khảo sát thực tế, mức lương cao nhất của CEO ngân hàng là 20 tỷ đồng / năm. Trung bình các CEO tại các ngân hàng lớn thường có thu nhập từ 4,8 tỷ đến 7 tỷ đồng / năm, không có CEO nào thu nhập dưới 2 tỷ đồng / năm.

CEO ngân hàng - Top 1 nghề kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam
CEO ngân hàng – Top 1 nghề kiếm nhiều tiền  nhất ở Việt Nam

Dù đảm nhận nhiều vị trí khác nhau nhưng trung bình mỗi tháng nhân viên ngân hàng có thể kiếm được từ 20 đến 50 triệu đồng.

2. Phi công

Theo bảng lương chính thức của Vietnam Airlines, từ năm 2019, mức lương cao nhất mà một phi công có thể nhận được mỗi tháng là 300 triệu đồng. Như vậy, một năm một phi công có thể kiếm tới hơn 3 tỷ đồng tùy theo tần suất bay. Đặc biệt, mức lương này còn tăng theo thâm niên và số giờ bay của phi công. Mỗi năm thu nhập của phi công có thể tăng 10-15%.

Phi công - Top 2 nghề kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam
Phi công – Top 2 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Các hãng hàng không khác như Vietjet Air hay Bamboo cũng có mức lương phi công chênh lệch không quá lớn. Mỗi tháng, phi công hàng không có thể kiếm được từ 180 triệu đến 200 triệu đồng. Như vậy, phi công xứng đáng nằm trong danh sách những nghề kiếm được nhiều tiền nhất Việt Nam.

3. Chuyên viên kinh doanh, tài chính

Chuyên viên kinh doanh tài chính
Chuyên viên kinh doanh tài chính

Theo Emolument. Thu nhập của chuyên viên tư vấn kinh doanh cho các tập đoàn khoảng 1,8 tỷ đồng mỗi năm. Con số này đối với các chuyên gia tài chính là 1,38 tỷ đồng / năm.

4. Bác sĩ

Bác sĩ - Top 4 nghề kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam
Bác sĩ – Top 4 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Bác sĩ là lực lượng không thể thiếu trong bất kỳ quốc gia và xã hội nào. Vì vậy đây vừa là một công việc ổn định không bị giới hạn độ tuổi hay ngoại hình như phi công. Tùy theo số năm kinh nghiệm và vị trí mà bác sĩ có thể kiếm được từ 30 đến 50 triệu đồng mỗi tháng. Thu nhập bình quân hàng năm khoảng 360 đến 600 triệu đồng.

5. Lập trình viên

Thời đại công nghệ thông tin càng tiên tiến, giá trị của một lập trình viên càng cao. Họ là những người tạo ra các sản phẩm công nghệ giúp mọi người thông minh hơn và nhàn rỗi hơn. Do đó, thu nhập của các lập trình viên cũng rất lớn. Mỗi tháng một lập trình viên có thể kiếm được không dưới 20 triệu đồng. Tùy theo năng lực và sản phẩm tạo ra mà số tiền kiếm được có thể tăng theo cấp số nhân.

Lập trình viên - Những nghề kiếm nhiều tiền nhất Việt Nam
Lập trình viên – Những nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Năm 2020 để lại một dấu mốc lớn cho nghề lập trình viên khi có một nữ lập trình viên 9X công khai số thuế lên tới 23 tỷ đồng. Và số tiền kiếm được từ việc lập trình ứng dụng rồi bán trên CH play và App store của bạn lên tới 330 tỷ đồng.

6. Quản lý nhân sự

Một sinh viên nhân sự mới ra trường có thể kiếm được 6 triệu đồng mỗi tháng. Mức lương ở vị trí trưởng phòng nhân sự là hơn 23 triệu đồng và giám đốc nhân sự có thể kiếm tới 2500 đến 3000 USD mỗi tháng (tương đương 57,9 đến 69,1 triệu đồng).

Quản lý nhân sự
Quản lý nhân sự

Một số tập đoàn lớn tại Việt Nam vẫn đang trả cho các giám đốc nhân sự tới 4000 USD / tháng, trung bình khoảng 92,2 triệu đồng.

7. Ca sĩ, diễn viên, người làm nghệ thuật

Trong xã hội phát triển, nghệ sĩ được coi là một nghề hợp pháp và rất có giá trị. Trung bình giá đi show của ca sĩ là hơn 30 triệu đồng một ca khúc.

Khủng nhất là giá cát xê của Sơn Tùng MTP, chàng ca sĩ trẻ từng nhận những hợp đồng 1,2 tỷ đồng cho 1 show ca nhạc. 800 triệu đồng cho một hợp đồng đại diện hình ảnh. Chưa tính các nguồn thu nhập khác từ hợp đồng quảng cáo và kinh doanh nhờ thương hiệu cá nhân.

8. Truyền thông, marketing

Cùng với sự phát triển của công nghệ và giải trí, ngành truyền thông marketing cũng rất nổi bật với khả năng kiếm tiền khổng lồ. Bất kỳ sản phẩm, cá nhân nào cũng cần marketing để được nhiều người biết đến. Đặc biệt ngành này cũng đa dạng với nhiều vị trí công việc khác nhau, bạn có thể tùy ý lựa chọn theo năng lực của bản thân.

Với nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, những người làm marketing có thể kiếm trên 1 tỷ đồng mỗi năm. Đó là chưa bao gồm thu nhập của các giám đốc tiếp thị và chuyên gia tư vấn tiếp thị cho các tập đoàn nước ngoài.

9. Luật sư

Luật sư - Top 9 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam
Luật sư – Top 9 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam

Càng có nhiều doanh nghiệp, càng có nhiều người cần tư vấn pháp luật. Luật sư không chỉ là cánh tay đắc lực của doanh nhân và bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan trong cuộc sống cũng cần đến luật sư. Vì vậy nghề này cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền ở Việt Nam. Thu nhập của Luật sư lành nghề tại Việt Nam từ 30 triệu đồng / tháng trở lên.

10. CEO khách sạn

Vì ảnh hưởng của dịch nên thu nhập của người làm ngành khách sạn du lịch có nhiều bấp bênh. Tuy nhiên số tiền một giám đốc khách sạn có thể kiếm được vẫn không nhỏ.

Theo Tổng cục du lịch, Việt Nam có hơn 5000 khách sạn từ 3 – 5 sao nhưng những khách sạn cao cấp đều phải thuê quản lý nước ngoài. Mỗi quản lý khách sạn có thể được trả lương từ 210 triệu đến 320 triệu đồng mỗi tháng. Con số này tăng lên khi kinh nghiệm quản lý tăng hoặc khách sạn có vị trí đắc địa.

Trên đây là mức lương trung bình của Top 10 nghề kiếm nhiều tiền nhất ở Việt Nam 2021, tùy theo năng lực bạn có thể thu được nhiều hơn thế. Hy vọng trucuyen.com đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *