PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam 2021

PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam 2021

Trong tình hình dịch bệnh gần đây có rất nhiều app kiếm tiền online xuất hiện. Tuy nhiên việc bảo đảm về mặt tin cậy của các app này gần như băng 0. Do đó, qua bài viết hôm nay PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam 2021, Truyuyen.com sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về PChome-một ứng dụng kiếm tiền lừa đảo.

PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam 2021
PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam 2021

1. PChome là gì?

Bản chất của ứng dụng PChome – đặt hàng ảo là liên kết với các nền tảng thương mại điện tử để nhận hoa hồng. PChome ra đời vào tháng 12 năm 2020. Được giới thiệu từ Đài Loan và có mặt tại 104 quốc gia trên toàn thế giới.

PChome là gì?
PChome là gì?

Đã có rất nhiều ứng dụng trước đó hoạt động được khoảng 6 tháng và bắt đầu lừa đảo người dùng như: goldenhand, richn, funsharing, v.v.

2. Cách kiếm tiền

Giống như các ứng dụng khác, PChome có 2 cách kiếm tiền chính:

  • Nạp tiền mua vip để đặt nhiều đơn hàng. Nếu bạn chỉ đăng ký tài khoản mà không nạp tiền thì số lượng đơn được tạo mỗi ngày sẽ rất ít. Khi nâng cấp vip sẽ có những quyền lợi rất hấp dẫn dành cho bạn.
    Cách kiếm tiền
    Cách kiếm tiền
  • Giới thiệu thành viên mới, xây dựng đội nhóm để nhận hoa hồng. Khi có người mới đăng ký tài khoản bằng mã giới thiệu của bạn và nạp tiền để mua vip bạn sẽ được hoa hồng. Ngoài ra, bạn còn nhận được% hoa hồng khi người đó làm nhiệm vụ đặt hàng.

3. PChome App lừa đảo như thế nào?

Với quy mô lớn như vậy, ứng dụng sẵn sàng chi mạnh để thuê quảng cáo từ những youtuber có nhiều người đăng ký. Để giới thiệu càng nhiều người tham gia càng tốt cho họ.

PChome App lừa đảo như thế nào?
PChome App lừa đảo như thế nào?

Khi ứng dụng đặt hàng ảo hoạt động được khoảng 6 tháng, chi phí để duy trì gần như không còn. App sẽ tung ra các chương trình cực hấp dẫn để người dùng nạp tiền. Đó là dấu hiệu đầu tiên của gian lận. Khi đó sẽ làm tăng hạn mức rút tiền của người dùng, thời gian rút tiền sẽ kéo dài. Ngay cả khi không rút tiền, ứng dụng cuối cùng sẽ biến mất mà không để lại dấu vết cùng với tiền của các nhà đầu tư.

4. Báo chí nói gì về PChome?

Pchome sập, app mới mọc lên: Vòng quay “may rủi”, người chơi “khát nước”, ôm mộng “ăn nhiều”

Hàng nghìn người đang đứng trước nguy cơ tiền mất tật mang vì đã tham gia vào ứng dụng “lấy hàng” ảo Pchome. Bởi cách đây vài ngày, ứng dụng này đã khóa tài khoản của người tham gia và hiện tại ứng dụng đã sập hoàn toàn, không thể truy cập được nữa.

Đây không phải là ứng dụng kiếm tiền trực tuyến duy nhất có dấu hiệu lừa đảo. Trước đây, nhiều ứng dụng (app) kiếm tiền và trả lãi suất cao, nhưng sau khi huy động được số tiền lớn từ người tham gia, họ đã làm sập ứng dụng và lấy sạch tiền. Dù các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo, thậm chí nhiều người nhận thấy nguy cơ, biết các ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo nhưng vẫn cố tình tham gia.

PChome sập khiến nhiều người mất trắng
PChome sập khiến nhiều người mất trắng

“Sau khi ứng dụng gặp sự cố, chúng tôi đã lập đơn kiện để khởi kiện. Tuy nhiên, vẫn có người đến gạ gẫm người chơi, ở đây bị mất tiền thì đừng kiện, hãy chuyển sang ứng dụng này chơi và kiếm lại tiền.” Hiện tại, nhiều người vẫn đang vò đầu bứt tai để gỡ nó ra ”, một người tham gia ứng dụng Pchome chia sẻ.

“Đã có những người vào và kiếm tiền hết lần này đến lần khác và kiếm tiền như vậy, nhưng họ không biết”, một người tham gia ứng dụng Pchome khác cho biết.

Lao vào gỡ nhưng muốn gỡ nhanh hơn, nhiều hơn thì phải mời, lôi kéo người mới tham gia để hưởng hoa hồng. Chu kỳ “may mắn” mới vẫn tiếp tục. Trong vòng quay đó, dù bạn có thể nhanh chân rút lui nhưng vẫn có người thân, bạn bè ở lại, tiền mất tật mang.

“Tôi cũng bị mất tiền. Đây là một bài học. Tôi đã khiến mọi người tin tưởng. Tôi cũng xin lỗi gia đình và bạn bè. Xin lỗi những người đến sau”, một người khác tham gia ứng dụng Pchome chia sẻ.

Xin lỗi được thực hiện, nhưng không thể lấy lại tiền. Theo luật sư, hiện nay các ứng dụng kiếm tiền trên mạng mọc lên như nấm. Tuy tên gọi khác nhau nhưng dấu hiệu lừa đảo không khác nhau là mấy, vẫn trả lãi suất cao, trả hoa hồng cao cho môi giới và toàn là đơn không rõ nguồn gốc, không biết ai là chủ. Vì vậy, nếu người tham gia vẫn không tỉnh táo, vẫn còn tư duy “ăn xổi ở thì” thì mãi mãi họ sẽ là nạn nhân của những ứng dụng lừa đảo.

“Mặc dù tôi đã đánh mất nó trong ứng dụng này, tôi biết điều đó, nhưng khi tôi thấy ứng dụng mới ra mắt, tôi sẵn sàng nhảy ngay vào để hy vọng rằng nó có thể quay nhanh hơn, tôi có thể gỡ bỏ nó và thu hút người khác đi vào. Đây được gọi là “ăn thịt đồng loại.” Hết vòng này đến vòng khác. Thực ra đó vẫn chỉ là một ứng dụng, chỉ cần đổi tên, đổi họ, dán tên khác, về cơ bản không thay đổi ”, Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, cho biết.

Theo luật sư, khả năng người tham gia lấy lại được tiền đối với những ứng dụng có dấu hiệu lừa đảo là rất thấp, vì giao dịch diễn ra trên mạng, khi ứng dụng bị sập thì toàn bộ dữ liệu bị xóa. , rất khó để xác định dòng tiền chảy về đâu và cuối cùng ai là chủ sở hữu.

Nếu ai đó vẫn mong lấy lại được tiền từ những ứng dụng mới không rõ nguồn gốc thì rất có thể họ vẫn trở thành nạn nhân, tiền mất tật mang “lần thứ 2, thứ 3” và chỉ là miếng “mồi ngon” cho những kẻ lừa đảo. 

Trên đây là bài viết về PChome là gì? Cảnh báo ứng dụng đặt hàng ảo lừa đảo người dùng tại Việt Nam Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Mong rằng các bạn luôn đề đềcao cảnh giác trước những app kiếm tiền như PChome để không mất tiền một cách oan uổng. Chúc các bạn may mắn!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *