Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021

Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021

Bạn mong muốn có một công việc kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn nền tảng Printub qua bài viết Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021
Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021

1. Printub là gì?

Tương tự như Teechip, Teespring,…, Printub là một nền tảng hỗ trợ các mong muốn kinh doanh trực tuyến của bạn. “Platform bán áo thun” là tên gọi khác của Printub – platform được ra đời vào đầu tháng 5/2017 bởi hai bạn trẻ Nguyễn Thanh Quang và Phạm Đình Quân.

Đây là nền tảng website POD (Print-on-demand: In theo yêu cầu) kết hợp với mô hình dropshipping (gọi tắt là POD Dropshipping) đầu tiên tại Việt Nam.

Printub là gì?
Printub là gì?

Nói một cách đơn giản, Printub là một nền tảng trang web trực tuyến giúp mọi người tạo ra các thiết kế tùy chỉnh và bán sản phẩm để thu lợi nhuận mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trang web chính thức: https://printub.com/

Trong mô hình này, người bán sẽ thiết kế và tạo chiến dịch cho sản phẩm tùy chỉnh của mình. Đồng thời, người bán cũng chủ động định giá, quảng bá sản phẩm để tìm kiếm đơn hàng. Khi đã có đơn hàng, Printub sẽ xác nhận đơn hàng, tiến hành sản xuất và chuyển hàng cho người mua.

2. Tại sao bạn nên tham gia Printub?

 • Người bán có cơ hội biến ý tưởng của mình thành sản phẩm kinh doanh.
 • Sản phẩm đặt làm với thiết kế độc đáo, mang phong cách riêng của nhà thiết kế.
 • Dễ dàng bắt đầu với chi phí 0 đồng.
 • Đơn giản hóa quy trình tiêu thụ sản phẩm, giảm áp lực về hàng hóa, kho bãi, vận chuyển, nhân lực cho người bán.
  Tại sao bạn nên tham gia Printub?
  Tại sao bạn nên tham gia Printub?
 • Người bán không phải lo lắng về việc dự trữ hay tồn kho nên tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
 • Người bán biết chi phí sản xuất và được đề xuất một giá bán thích hợp.

3. Printub hoạt động như thế nào?

 Công ty được thành lập vào đầu tháng 5 năm 2017 bởi Nguyễn Thanh Quang và Phạm Đình Quân, Printub giúp mọi người có thể: 

 • Tạo mẫu sản phẩm và màu sắc sản phẩm với thiết kế riêng theo ý muốn. 
 • Bán chúng như một hình thức kinh doanh trực tuyến để kiếm lợi nhuận mà không phải trả phí. 

Khi khách hàng mua sản phẩm, Printub sẽ có trách nhiệm in sản phẩm đó với mẫu mã do người bán tạo ra và giao sản phẩm cho khách hàng.

Printub hoạt động như thế nào?
Printub hoạt động như thế nào?

Khi khách hàng mua sản phẩm, Printub sẽ có trách nhiệm in sản phẩm đó với mẫu mã do người bán tạo ra và giao sản phẩm cho khách hàng.

Các sản phẩm bạn có thể lựa chọn thiết kế tại Printub khá đa dạng, bao gồm: 

 • Áo thun: áo thun PE in sticker, áo thun cotton in sticker, áo thun PE in 3D.
 • Hoodie: Áo hoodie in sticker, hoodie in 3D tràn viền.
 • Áo len: Áo len in sticker, áo len in tràn 3D. 

Để mang đến những sản phẩm theo yêu cầu chất lượng cao cho khách hàng, Printub sử dụng hai kỹ thuật in là in chuyển nhiệt và in decal. Thành phẩm có chất lượng in cao, đúng với thiết kế, bền màu. 

Nếu bạn đã nghe nhiều về hình thức bán áo thun Teespring thì về cơ bản Printub hoạt động tương tự, nhưng kết hợp thêm mô hình Dropshipping. Bạn sẽ tải các mẫu thiết kế áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi tote, ốp lưng điện thoại, v.v. lên Printub. Sau đó, bạn quảng bá những thiết kế đó đến nhiều người. Nếu khách hàng đặt áo, Printub có trách nhiệm in áo và giao áo cho khách. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về quảng cáo, sẽ có Nhà xuất bản hỗ trợ bạn phân phối. Vì vậy, dù bạn là nhà thiết kế hay nhà quảng cáo, bạn đều có thể tham gia kiếm tiền với Printub.

4. Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử 

Kinh doanh trực tuyến là một thị trường rộng lớn và đầy đủ các chức năng dành cho người kinh doanh trong năm 2020 và tương lai. Nhờ sự phát triển nhanh chóng của internet, người dùng ngày càng có xu hướng mua sắm “online” để tiết kiệm thời gian và công sức. 

Chính vì lý do đó mà hiện nay rất nhiều người đổ xô vào kinh doanh online, bán hàng online đặc biệt là giới trẻ nhằm tìm kiếm thêm thu nhập, tăng năng suất và doanh thu bán hàng.

Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử 
Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử

Như tất cả các yếu tố, với nhu cầu lớn về mua bán và mua sắm trực tuyến, sự phát triển của các gian hàng thương mại điện tử ngày càng được nâng cao với quy mô ngày càng lớn và sự cạnh tranh gay gắt. . Sàn thương mại điện tử đóng vai trò là cầu nối giữa người bán và người mua, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn.

Các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam có thể kể đến như Shopee, Sendo, Lazada và Tiki với hơn 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tận dụng để tiếp cận người tiêu dùng và tăng doanh số bán hàng. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện dropshipping trên các nền tảng thương mại điện tử này.

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử sẽ cho phép chủ cửa hàng chuẩn bị sản phẩm trong vòng 3 ngày trước khi người vận chuyển đến lấy hàng.

Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử 
Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể kết hợp với các nhà cung cấp và bán sản phẩm của họ trên cửa hàng của bạn. Khi có đơn đặt hàng, nhà cung cấp sẽ gửi sản phẩm cho khách hàng và lợi nhuận được chia cho các bên tham gia.

Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử 
Xu hướng phát triển của thị trường thương mại điện tử

Với mô hình dropshipping trên sàn thương mại điện tử, bạn vừa có thể kinh doanh ít rủi ro, chi phí thấp, vừa có thể quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

5. Ưu điểm của việc kiếm tiền trực tuyến với Printub

Dễ dàng bắt đầu với chi phí 0 đồng

Không cần bỏ nhiều vốn để nhập hàng, không sợ tồn kho. Bạn có thể nhập hàng nghìn mẫu mã áo sơ mi để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Thanh toán dễ dàng

Bạn có thể yêu cầu rút tiền bất cứ lúc nào. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận thông qua tài khoản ngân hàng địa phương của mình mà không phải trả phí giao dịch chuyển khoản.

Đơn giản hóa quy trình bán sản phẩm

Bạn không cần phải lo lắng về sản xuất, vận chuyển và đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi. Tương tự, bạn cũng không phải trả chi phí 10% lợi nhuận hàng tháng.

Ưu điểm của việc kiếm tiền trực tuyến với Printub
Ưu điểm của việc kiếm tiền trực tuyến với Printub

Giá sản xuất cạnh tranh và dễ dàng đặt hàng

Printub nhận in theo yêu cầu và ship từ 01 sản phẩm.

6. Cách kiếm tiền với Printub

Với thao tác đơn giản, dịch vụ In theo yêu cầu Dropshipping sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc kinh doanh trực tuyến của mình. Không còn lo lắng về sản xuất và giao hàng, bạn chỉ cần tập trung vào 3 vấn đề:

6.1. Thiết kế hình in

Ban đầu, để tiết kiệm tiền, tránh rắc rối và tùy chỉnh thiết kế của bạn, bạn nên tự học thiết kế trong Photoshop và Illustrator từ các video trên YouTube. Sau một thời gian, bạn có thể thuê một freelancer thiết kế các mẫu in theo yêu cầu cho doanh nghiệp áo thun của mình.

Cách kiếm tiền với Printub
Cách kiếm tiền với Printub

Để bắt đầu, bạn cần tải lên hình ảnh hoặc thiết kế trực tuyến trên Printub. Sau đó, bạn tự định giá áo thun / áo hoodie / cốc sứ / túi vải và tập trung quảng bá sản phẩm.

6.2. Quảng bá sản phẩm

Sử dụng các kênh quảng cáo trả phí (Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Google, Quảng cáo TikTok) và lượng truy cập miễn phí (Youtube, blog, Facebook fanpage / group,…), bạn sẽ đưa sản phẩm của mình đến với đối tượng mục tiêu.

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website hoặc liên hệ đặt hàng trên trang bán hàng của shop trên fanpage, landing page (khi bán trên TikTok).

Khách hàng tại thị trường Việt Nam thường tập trung ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh / thành phố lớn như Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Cần Thơ.

6.3. Nhận lợi nhuận từ Printub

So với các nền tảng nước ngoài, việc nhận thanh toán từ Printub khá dễ dàng. Bạn có thể yêu cầu rút tiền bất kỳ ngày nào trong tháng khi tiền lãi trong tài khoản của bạn đạt tối thiểu 200.000 VND và lợi nhuận sẽ được trả cho bạn qua tài khoản ngân hàng địa phương của bạn. Bạn cũng không cần phải trả phí giao dịch chuyển khoản.

7. Hướng dẫn kiếm tiền với Printub

Trong Printub sẽ có 3 cách để bạn kiếm tiền. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng cách.

Đối với các nhà thiết kế

Nếu bạn có khả năng về thiết kế & đồ họa, bạn có thể tải mẫu thiết kế áo thun, cốc, ốp lưng điện thoại… Khi ai đó mua sản phẩm do bạn thiết kế, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Bước 1: Tạo chiến dịch

Chuyển đến Chiến dịch => Tạo chiến dịch mới.

Tạo chiến dịch
Tạo chiến dịch

Bước 2: Thiết kế sản phẩm

Chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế: áo thun, cốc, ốp lưng điện thoại… Bạn có thể chọn nhiều sản phẩm hoặc màu sắc cùng một lúc.

Thiết kế sản phẩm
Thiết kế sản phẩm

Tiếp theo bạn sẽ thêm chữ vào sản phẩm (không thêm được): Bạn điền chữ vào ô bên dưới, chọn font, chọn màu rồi thêm vào thiết kế. Nhớ là áo sẽ có 2 mặt nên muốn thêm mặt trước hay mặt sau thì bấm vào nhé.

Thêm hình ảnh vào sản phẩm: Trong phần này sẽ có rất nhiều hình ảnh miễn phí cho bạn sử dụng. Tìm những hình ảnh đó theo các từ khóa có sẵn như hình bên dưới.

Thêm thiết kế của riêng bạn: Lưu ý phải là những thiết kế bạn được phép sử dụng. Nhưng bạn không thể tải nó xuống từ internet và sau đó tải nó lên.

Thêm các mẫu thiết kế của bạn
Thêm các mẫu thiết kế của bạn

Sau khi thiết kế xong, bây giờ hãy nhấp vào chữ Bước tiếp theo.

Bước 3: Định giá cho sản phẩm

Trong bước này, bạn sẽ đặt giá cho các sản phẩm. Giá này là do bạn đặt, giá càng cao thì lợi nhuận càng nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải cân nhắc giá bán phù hợp để mọi người có thể mua hàng của bạn. Sau đó, nhấn Tiếp theo để điền thông tin cho chiến dịch.

Lưu ý: Bạn sẽ nhận được 20% lợi nhuận chỉ cho phần thiết kế. Nếu muốn nhận được nhiều hơn, bạn nên kết hợp với cách kiếm tiền thứ hai.

Đặt giá cho sản phẩm
Đặt giá cho sản phẩm

Bước 4: Điền thông tin chiến dịch

Ở bước này, chúng ta sẽ điền các thông tin cơ bản như: Tên chiến dịch, chủ đề sản phẩm, ngày hết hạn.

Điền thông tin chiến dịch
Điền thông tin chiến dịch

Viết mô tả chiến dịch của bạn thật hấp dẫn để khách hàng có thể chọn mua sản phẩm của bạn. Sau đó, nhấp vào nút Tiếp theo một lần nữa để chuyển sang bước cuối cùng.

Điền thông tin chiến dịch
Điền thông tin chiến dịch

Bước 5: Khởi chạy chiến dịch

Ở bước này, chúng ta sẽ kiểm tra lại một lần nữa các thông tin về mẫu mã, giá cả, kiểu dáng… Nếu mọi thứ đã hoàn hảo thì bấm Khởi động chiến dịch => Đồng ý với các điều khoản => Xác nhận và chạy chiến dịch để bắt đầu bán những sản phẩm mà bạn biết nhé!

Khởi chạy chiến dịch
Khởi chạy chiến dịch

Đối với các nhà tiếp thị liên kết

Nếu bạn không có khả năng thiết kế hoặc bạn vừa muốn thiết kế và bán sản phẩm, thì hãy trở thành Nhà tiếp thị liên kết. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 80% khi bán áo. Trong khi đó, nếu bạn thiết kế, bạn chỉ nhận được 20%. Vì vậy, bạn nên bán những sản phẩm mà bạn thiết kế để tối đa hóa lợi nhuận 100%.

Bước 1: Lấy liên kết Cộng tác viên

Vào Affiliate => Tìm sản phẩm bạn muốn bán => Click Get link.

Lấy link Affiliate
Lấy link Affiliate

Đây là liên kết để bạn bán sản phẩm.

Lấy link Affiliate
Lấy link Affiliate

Bước 2: Quảng cáo sản phẩm

Đây là bước quan trọng nhất. Thành công hay không phụ thuộc 80% vào bước này. Dưới đây là một số cách bạn có thể bán sản phẩm của mình:

Rắc rối trên Facebook cá nhân

Chia sẻ sản phẩm trên trang Facebook cá nhân của bạn với một câu chuyện hấp dẫn. Sau đó, hãy nỗ lực tương tác để nó đến được với nhiều người hơn. Nếu ai đó góp ý, hãy phản hồi và tư vấn cho họ về sản phẩm. Dần dần, khi bạn đã có uy tín, sẽ có rất nhiều người mua hàng qua link của bạn.

Xây dựng trang web / blog

Tạo cho mình một blog về chủ đề quần áo, làm đẹp… Khi đã có lượng người xem ổn định, bạn có thể chia sẻ sản phẩm của mình trên đó. Đây là cách tôi sử dụng nhiều nhất và cũng là nguồn thu nhập chính của tôi.

Sử dụng quảng cáo

Nếu bạn có kiến ​​thức về chạy quảng cáo thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vì quảng cáo là nguồn thu nhanh nhất và lớn nhất của những người làm Affiliate. Nếu bạn không quen với quảng cáo, thì hãy thử các phương pháp tiếp theo.

Sử dụng Tiếp thị qua Email

Email Marketing cũng là một cách rất hay để bạn áp dụng. Các blogger hoặc Nhà tiếp thị liên kết đều tận dụng những lợi thế này. Vì đây được coi là hình thức quảng cáo rẻ nhất. Cố gắng tận dụng tối đa điều này.

Sử dụng Youtube

Nếu bạn có một lượng lớn người hâm mộ trên Youtube, bạn có thể tạo video chia sẻ các sản phẩm. Nếu sản phẩm có chất lượng tốt, tôi tin rằng sẽ có rất nhiều người mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn. Bởi vì họ yêu bạn.

Giới thiệu bạn bè tham gia Printub

Một nền tảng luôn cần một lượng lớn người dùng. Vì vậy, Printub khuyến khích mọi người giới thiệu bạn bè cùng tham gia để trải nghiệm, kinh doanh & kiếm tiền online.

Mọi thứ rất đơn giản, bạn giới thiệu một người khác tham gia Printub. Nếu người đó tham gia bán hàng trên Printub, bạn sẽ nhận ngay 3.000 đồng / mỗi sản phẩm mà bạn bè bán được. Đây là một cách kiếm tiền với Printub thụ động.

Lưu ý: Mỗi mã giới thiệu sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Số tiền được đưa ra từ mã giới thiệu do Printub đưa ra, không phải tiền từ lợi nhuận của người giới thiệu.

8. Bán áo phông Printub trên Shopee

Bước 1: Đưa sản phẩm của bạn lên gian hàng Shopee và thực hiện khuyến mãi.

Bước 2: Khi có người mua hàng trên sàn, bạn sử dụng tính năng Tạo đơn hàng trên Shopee trên Printub để đặt hàng.

Bán áo phông Printub trên Shopee
Bán áo phông Printub trên Shopee

Bước 3: Printub sẽ chuẩn bị sản phẩm trong vòng 2 ngày.

Bước 4: Đối tác vận chuyển của Shopee sẽ đến lấy hàng. Do đó, khi Shopee liên hệ với bạn để xác nhận đơn hàng và thời gian lấy hàng, bạn vui lòng thông báo để chúng tôi đến nhận hàng sau ít nhất 3 ngày kể từ khi bạn gửi đơn hàng trên Printub.

Bước 5: Khi đơn hàng hoàn tất trên hệ thống (đã đóng gói và gửi đi), Printub sẽ tiến hành trừ tiền trong tài khoản thanh toán của bạn.

9. Một số lưu ý khi kinh doanh trên Shopee với Printub

Khi tạo một cửa hàng

Để tránh việc cửa hàng của bạn bị xóa do nghi ngờ là spam, bạn nên lưu ý:

 • Tên cửa hàng vẫn là tên thương hiệu của riêng bạn.
 • Địa chỉ nhận hàng cần thay đổi một chút. Ví dụ: Số 8A / 8B / 8A1,… đường số 3…
 • Bạn nên đặt số điện thoại liên hệ của mình. Nếu bạn có thông tin cần thiết khác, vui lòng chủ động liên hệ với Printub.
 • Bạn nên đặt đơn vị vận chuyển mặc định trên Shopee là Giao hàng tiết kiệm.

Trong quá trình kinh doanh

 • Khi Shopee liên hệ với bạn để xác nhận đơn hàng và thời gian nhận hàng, vui lòng thông báo nhận hàng sau ít nhất 3 ngày kể từ thời điểm bạn đặt hàng trên Printub.
 • Số tiền bạn sẽ được khấu trừ sẽ là tổng chi phí cơ bản của đơn đặt hàng.
 • Số tiền trong Số dư của bạn phải cao hơn tổng chi phí đặt hàng.
 • Khi đơn đặt hàng được hoàn lại, Printub sẽ xác nhận và hoàn lại tiền cho bạn phần “Chi tiết số dư”.

10. Làm thế nào để nhận tiền từ Printub?

Khi đủ 200K, bạn có thể yêu cầu rút tiền tại mục Thanh toán (khi đủ tiền hệ thống sẽ hiển thị nút rút tiền). Giờ đây, bạn có thể yêu cầu gửi tiền đến bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Printub là gì? Bán áo thun Printub trên Shopee 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về quy trình hoạt động của Printub và có thể bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *