RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022]

RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022]

Bạn muốn tìm hiểu xem RPM Youtube là gì? Hãy để Trucuyen.com giải đáp cho bạn qua bài viết RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022] dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022]
RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022]
Trào lưu kiếm tiền từ YouTube đang nở rộ tại Việt Nam, không chỉ với giới trẻ mà cả những người lớn tuổi. Khả năng tàng hình này khiến nhiều người trong chúng ta tò mò rằng YouTube là miền đất hứa dễ kiếm tiền đúng không? Có phải mọi người xem clip bạn đăng trên YouTube đều biến kênh của bạn thành một mỏ vàng không? Hay chỉ với việc kiếm tiền quá dễ dàng cũng đủ khơi dậy niềm đam mê làm giàu từ những người đàn ông, phụ nữ trong một sớm một chiều …

Bạn muốn biết cách tạo YouTube dễ dàng như thế nào? Chúng ta phải tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: YouTube trả tiền cho bạn bằng cách nào và từ đâu? Nếu bạn chỉ nghĩ rằng phải có nhiều người xem, like và đăng ký kênh của mình để kiếm được số tiền như báo chí đưa tin thì bạn đã nhầm.

YouTube sẽ trả tiền cho sự sáng tạo của bạn.

Nói một cách đơn giản, lợi nhuận mà chủ kênh YouTube có thể kiếm được không chỉ là số lượng người theo dõi kênh, mà phần lớn là từ các quảng cáo đính kèm trên mỗi video. Theo các chuyên gia, có 3 chỉ số để biết lợi nhuận kiếm được từ YouTube, bao gồm CPM, CPC và mới đây, YouTube đã đề cập đến chỉ số – RPM.

1. CPM- số tiền quảng cáo được trả cho video của bạn

Định nghĩa về CPM được YouTube hiểu là từ viết tắt của “cost per 1000 display” (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) là số liệu cho biết số tiền nhà quảng cáo trả để hiển thị quảng cáo trên YouTube.

Tức là bạn nhận được tiền từ các khoản thanh toán của nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo càng trả nhiều tiền cho quảng cáo đó, bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là một số liệu hữu ích cho biết nhà quảng cáo và người xem của bạn có giá trị như thế nào trong việc giúp họ đạt được mục tiêu của riêng mình.

CPM- số tiền quảng cáo được trả cho video của bạn
CPM- số tiền quảng cáo được trả cho video của bạn

Không phải lúc nào quảng cáo CPM cũng hiển thị, nó phụ thuộc vào vị trí địa lý của người xem video, nghĩa là 100% người xem video sẽ luôn nhìn thấy quảng cáo. Thông thường ở Việt Nam, hiệu suất rơi vào khoảng 30 – 50%.

Hiện tại, chỉ số CPM ở Việt Nam vào khoảng $ 1,57. Tức là người sáng tạo nội dung video sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt 1 triệu lượt xem từ Việt Nam, còn ở nước ngoài CPM cao nhất dao động từ 4,59 đến 15,47 USD. / CPM. (5,2 đô la đến 15,47 đô la quảng cáo cho mỗi 1.000 lượt xem).

Tối đa – chìa khóa để kiếm tiền trong tầm tay của bạn

2. CPC-Chìa khóa khiến tiền rơi vào tay bạn.

CPC là viết tắt của “Cost Per Click”: Trả tiền mỗi khi khán giả thấy đủ hấp dẫn để xem và nhấp vào quảng cáo đến trang gốc giới thiệu sản phẩm. Đây là một hình thức hiện diện cũ hơn CPM.

Trên cùng một kênh, có thể áp dụng song song CPM và CPC tùy theo video Youtube cũng như chủ đề hợp tác với các nhãn hàng, cuối cùng sẽ được gộp lại để chia sẻ lợi nhuận cho chủ kênh. Tỷ lệ CPM và CPC khác nhau tùy theo quốc gia, khu vực, chủ đề và nội dung liên quan đến video.

Công thức cho CPC = Tổng giá trị của chiến dịch quảng cáo / số lần nhấp.

CPC-Chìa khóa khiến tiền rơi vào tay bạn.
CPC-Chìa khóa khiến tiền rơi vào tay bạn.

Ví dụ: Khi nhà quảng cáo mua 600.000 lượt truy cập với CPM là 40.000 đồng, thì cuối cùng nhà quảng cáo sẽ trả 24 triệu đồng cho toàn bộ chiến dịch. Với quảng cáo CPC, nhà quảng cáo trả tiền cho các lượt truy cập thực tế vào trang web của họ. Bạn có thể đồng ý với 200 VND / CPC.

Đây là số tiền mà các nhà quảng cáo sẽ trả cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng.

Hiện tại, Việt Nam không phải là quốc gia được YouTube lựa chọn và tối ưu hóa để có CPM / CPC cao. Thậm chí, thấp hơn cả chục lần so với nhiều nước khác trên thế giới. Dưới bảng CPC trung bình của từng quốc gia, Việt Nam thấp nhất với chỉ 0,03 USD. Ở nước top cao gấp nhiều lần Việt Nam nên nếu bạn làm kênh tiếng Anh, đánh các nước có CPC cao thì rất tốt, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

CPC của YouTube cho từng quốc gia, bao gồm cả Việt Nam.

Vì vậy, một số YouTuber tại Việt Nam đã chuyển sang nội dung tiếng Anh để thu hút người xem nước ngoài và tăng lợi nhuận cho kênh. Nhưng làm YouTube bằng tiếng Anh không hề dễ dàng và đơn giản chút nào.

3. RPM – bức tranh doanh thu của bạn

Nó là từ viết tắt của cụm từ “doanh thu trên một nghìn lần hiển thị” – “Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị”. Đây là chỉ số cho biết tổng doanh thu thực tế của nội dung (từ cả quảng cáo và các hình thức khác) sau khi YouTube giảm giá.

45% tổng số tiền quảng cáo sẽ do YouTube giữ, 55% còn lại sẽ thuộc về chủ sở hữu kênh. Vì vậy, đừng nghe ai đó nói về con đường màu hồng của ai đó trên YouTube khi bạn mới bắt đầu, vì có thể họ chưa nói với bạn một nửa số tiền sẽ dành cho YouTube. RPM dựa trên nhiều luồng doanh thu, bao gồm quảng cáo, các tính năng của Đơn vị liên kết và doanh thu YouTube Premium.

RPM - bức tranh doanh thu của bạn
RPM – bức tranh doanh thu của bạn

Công thức RPM = (Thu nhập ước tính / Lượt xem trang) x 1.000.

Ví dụ: Giả sử bạn ước tính kiếm được 5 triệu đồng từ 13.000 lượt xem trang, RPM quảng cáo của bạn sẽ là (5 triệu đồng / 13.000) x 1.000 = 384.615 đồng. Sau khi trừ doanh thu với  YouTube, bạn sẽ nhận được 2,75 triệu đồng trong 1 ngày.

RPM is tổng quan về tỷ lệ kiếm tiền hiện tại của bạn trên YouTube. RPM tăng có nghĩa là bạn đang kiếm được nhiều tiền hơn trên 1.000 lượt xem, trong khi RPM giảm có nghĩa là bạn đang kiếm được ít tiền hơn.

RPM is a owner only about the result or not offset results in your battle, for dù nó tăng hay giảm. Bằng cách hiểu RPM thúc đẩy yếu tố, bạn có thể tìm thấy cơ hội để cải thiện chiến lược kiếm tiền của mình.

YouTube giới thiệu RPM chỉ số không có nghĩa là CPM chỉ số không còn quan trọng nữa. Vì CPM càng cao, nhà quảng cáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho quảng cáo đó và người sáng tạo nội dung sẽ được hưởng số tiền đó. Nếu kênh YouTube có CPM cao, thì kênh đó cũng là dấu hiệu cho thấy giá trị của kênh.

YouTube đang thực hiện nhiều thay đổi khác nhau để giúp người dùng tạo nội dung dễ dàng kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo, bao gồm cả việc cho phép người dùng tạo chèn quảng cáo giữa các video có độ dài hơn 8 phút. Trước đây, thường chỉ những video dài hơn 10 phút mới được phép bật quảng cáo giữa video.

Trên đây là bài viết chia sẻ về RPM Youtube là gì? [Cập nhập 2022]Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *