Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)

Bạn muốn tải CH Play về máy tính nhưng chưa biết cách? Hãy để Trucuyen.com hướng dẫn bạn qua bài viết Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021) dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)
Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)

1. CH Play (Google Play) là gì?

CH Play (còn được gọi là Google Play) là ứng dụng di động phổ biến nhất được cài đặt sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn ứng dụng, phim, bài hát, sách, trò chơi và thậm chí cả chương trình truyền hình.

CH Play (Google Play) là gì?
CH Play (Google Play) là gì?

Ứng dụng này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 với tên gọi Android Market. Trong quý đầu tiên của năm 2018, nó có hơn 3,8 triệu ứng dụng. Hiện tại, các danh mục ứng dụng phổ biến nhất là Trò chơi (Gaming), Truyền thông (Communication), Nhiếp ảnh (Photography), Giải trí (Entertainment) và Công cụ (Tools). Vào thời điểm phát hành, nó chỉ có 16000 ứng dụng.

Cửa hàng Google Play thường xuyên nhận được các bản cập nhật liên tục. Người dùng Android có thể tải xuống hầu hết các trò chơi miễn phí – hoặc ít nhất là đăng ký bản dùng thử miễn phí.

Điều thú vị là người dùng chỉ có thể thấy các ứng dụng tương thích với thiết bị của họ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm ra ứng dụng nào có thể hoạt động và ứng dụng nào không thể hoạt động trên thiết bị của bạn.

Các ứng dụng APK độc lập (tệp Gói Android) có thể được tải xuống từ cửa hàng Google Play hoặc từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

2. Cách tải CH Play về PC / Laptop bằng phần mềm BlueStacks

Khi nói đến phần mềm giả lập Android tốt nhất, chắc chắn rất nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay đến BlueStacks. Trình giả lập này có thể hoạt động trên hầu hết các máy tính, cho phép bạn khởi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi yêu thích của mình cực kỳ mượt mà và không có độ trễ.

Bước 1: Mở trang chủ của phần mềm BlueStacks tại: BlueStacks.com

Bước 2: Nhấn vào nút Download Now BlueStacks và đợi nó tải về máy tính của bạn.

Cách tải CH Play về PC / Laptop bằng phần mềm BlueStacks
Cách tải CH Play về PC / Laptop bằng phần mềm BlueStacks

Bước 3: Mở tệp cài đặt BlueStacks tại vị trí bạn đã tải xuống và nhấp vào Cài đặt ngay.

Bước 4: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở BlueStacks. Tại giao diện chính của ứng dụng BlueStacks, chọn tab Trò chơi của tôi. Nhấn vào biểu tượng Google Play.

Bước 5: Tiến hành đăng nhập tài khoản Google Play mà bạn đã tạo.

Bước 6: Như vậy là chúng ta đã tải và cài đặt thành công CH Play trên máy tính, laptop của mình.

3. Cách tải CH Play bằng LDPlayer cho máy tính cấu hình thấp

Phần mềm BlueStacks được hầu hết mọi người sử dụng trên máy tính. Nhưng nếu PC của bạn không thể sử dụng BlueStacks thì LDPlayer vẫn là lựa chọn đáng tin cậy để tải CH Play.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt của bạn và mở trang chủ của LDPlayer tại: https://vn.ldplayer.net/

Bước 2: Nhấp vào nút Tải xuống LDPlayer. Sau đó mở tệp cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào nút Cài đặt nhanh.

Bước 4: Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, chọn nút Start để mở LDPlayer.

Bước 5: Tại giao diện chính của phần mềm LDPlayer, nhấn vào thư mục Ứng dụng hệ thống> CH Play.

Bước 6: Sau đó bấm Đăng nhập, nhập địa chỉ gmail và mật khẩu để bắt đầu đăng nhập và sử dụng CH Play.

Bước 7: Chúc mừng bạn, bây giờ bạn đã tải và cài đặt thành công CH Play bằng phần mềm LDPlayer. Cài đặt các ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn và tận hưởng chúng.

4. Một số câu hỏi khác liên quan đến việc tải CH Play về máy tính

– Tại sao tôi không tải được BlueStacks về máy tính?

Khi cài đặt BlueStacks trên máy tính, thiết bị có thể hiển thị một số thông báo như “PC không đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt BlueStacks” hoặc “BlueStacks yêu cầu 5GB dung lượng đĩa để cài đặt. Vui lòng giải phóng một số dung lượng và thử lại”.

Khi thông báo này hiển thị, có nghĩa là thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để cài đặt BlueStacks trên máy tính hoặc thiết bị không có đủ dung lượng trống (5GB) trong ổ cứng. Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn thiếu bộ nhớ, hãy xóa các tập tin rác hoặc các ứng dụng ít sử dụng trên máy tính của bạn nhé!

– Tải và download các ứng dụng, game trên CH Play về máy có được không?

Bạn hoàn toàn có thể tải và tải các ứng dụng hay game từ CH Play về máy tính thông qua các trình giả lập như BlueStacks, Droid4X hay Nox App Player. Lưu ý, bạn cần chú ý xem đâu là ứng dụng trả phí và đâu là ứng dụng miễn phí. Đối với các ứng dụng trả phí, ứng dụng sẽ hiển thị giá ở góc dưới ứng dụng.

– Tải Facebook, Messenger, Zalo về máy tính thông qua BlueStacks có được không?

Bạn hoàn toàn có thể tải Facebook hoặc Messenger cho các trình giả lập Android trên máy tính. Tuy nhiên, đối với ứng dụng Zalo, khi sử dụng các giả lập này, ứng dụng có thể hiển thị thông báo lỗi 2028.

Lỗi 2028 trên Zalo
Lỗi 2028 trên Zalo

– Tại sao khi tải ứng dụng từ CH Play qua BlueStacks lại báo ứng dụng không hỗ trợ?

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này như xung đột phần mềm hoặc ứng dụng không hỗ trợ các ứng dụng giả lập Android này như trường hợp của Zalo ở trên. Bạn có thể thử khởi động lại phần mềm giả lập, máy tính. Và nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử các trình giả lập Android khác.

Ứng dụng BlueStacks
Ứng dụng BlueStacks

– Tải ứng dụng, game trên CH Play về máy tính có miễn phí không?

Việc tải ứng dụng, game qua CH Play cũng sẽ tương tự như thao tác trên điện thoại, sẽ có ứng dụng miễn phí và có ứng dụng trả phí. Bạn cần nhìn vào góc phải ứng dụng để biết giá chính xác nhé!

– Làm thế nào để xóa BlueStacks trên máy tính?

Cần lưu ý, trước khi xóa ứng dụng BlueStacks trên máy tính, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng đã được thoát hoàn toàn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Hướng dẫn cách tải CH Play (Google Play) về máy tính (Cập nhật 2021)Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể học được cách tải CH Play về máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *