Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021

Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021

Bạn chưa biết thay đổi hình nền GG và cài đặt hình nền cho Chrome? Hãy để Trucuyen.com hướng dẫn cho bạn qua bài viết Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Việc truy cập Google hàng ngày không còn là điều gì quá xa lạ mà nó đã trở nên phổ biến đến mức có câu “cái gì không biết thì google cái đó”. Qua đó, những người thường xuyên sử dụng Chrome, Cốc Cốc, .. khi tìm kiếm một thứ gì đó cảm thấy bực mình với hình nền mặc định của công cụ này và muốn thay đổi nó? Trong danh sách thủ thuật phần mềm trên blog hỗ trợ dưới đây, mình xin chia sẻ với mọi người cách đổi hình nền google trên máy tính, điện thoại một cách toàn diện nhất.

Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021
Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021

1. Việc sử dụng thay đổi hình nền Google

Đối với nhiều người, việc thay đổi hình nền là một trong những điều không quan trọng. Tuy nhiên, đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại để tra cứu kết quả tìm kiếm thì việc thay đổi ảnh nền giúp họ có cảm giác sảng khoái hơn khi học tập và làm việc. Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau khi thực hiện thay đổi:

  1. Người dùng có thể chọn thay đổi hình ảnh mặc định có sẵn, hình ảnh của chính họ hoặc hình ảnh tải về từ internet
  2. Đối với các máy tính công cộng như tại quán game, trường học, công ty thì không thể thay đổi hình nền, theme vì đã bị cài đặt hạn chế quyền sử dụng máy.

2. Cách thay đổi nền Chrome

2.1. Thay đổi hình nền Google trên tab mới máy tính

Để thay đổi hình nền Google hoặc trình duyệt Chrome, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt Google Chrome trên máy tính Windows 10, Mac, Chrome OS hoặc Linux của bạn. Sau đó, mở tab mới và nhấp vào nút “Tùy chỉnh Chrome” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình

Cách thay đổi phông nền Chrome
Cách thay đổi phông nền Chrome

Nhấp vào nút “Tùy chỉnh Chrome”

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong phần “Nền”.

Cách thay đổi phông nền Chrome
Cách thay đổi phông nền Chrome

Đảm bảo rằng bạn đang ở trong phần “Nền”

Bước 3: Trên trang tùy chỉnh “Nền”, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt nền cơ bản bao gồm:

  • Tải lên từ thiết bị: Tải lên các hình ảnh có sẵn trong thiết bị của bạn để làm hình nền Google, hình nền Chrome.
  • Không có hình nền: khi không muốn sử dụng hình nền nữa, bạn chỉ cần bấm vào đây để trở về nền trắng mặc định của trình duyệt.
    Cách thay đổi phông nền Chrome
    Cách thay đổi phông nền Chrome

Hàng loạt ảnh nền có sẵn trên Chrome với các chủ đề khác nhau như Cuộc sống, Phong cảnh, Trái cây đắt tiền, Họa tiết… Khi click vào từng chủ nhân, hàng loạt hình nền tương ứng có sẵn sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn.

Bước 4: Bạn chọn ảnh ưng ý và Google sẽ thay đổi hình nền ngay cho bạn xem khi bạn đặt ảnh đó làm hình nền. Bạn có thể thử nhiều hình, đến khi ưng ý thì bấm Xong để đặt hình nền. Chán, không chọn được cái nào, bấm Cancel.

Cách thay đổi phông nền Chrome
Cách thay đổi phông nền Chrome

Đặc biệt, trong trường hợp bạn muốn hình nền được tự động thay đổi liên tục, hãy chạm vào công tắc có tiêu đề “Làm mới hàng ngày” ở góc trên bên phải cửa sổ để kích hoạt tính năng này.

Bật “Làm mới hàng ngày”

Vì vậy, mỗi khi mở tab mới trên Chrome, bạn sẽ thấy giao diện tab thay đổi với hình nền gồm nhiều chủ đề và phong cách khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hình nền mà Chrome cung cấp hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong máy tính của mình.

Nếu thích, bạn cũng có thể thay đổi vị trí của nút Tab mới trên Chrome để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

2.2. Cách thay đổi hình nền Google trên điện thoại của bạn

Khác với cài ảnh nền google trên máy tính, trên thiết bị di động người dùng không được nhà phát triển tích hợp sẵn tính năng này, đến thời điểm hiện tại thì chưa có ứng dụng nào tích hợp tính năng này cả. người dùng vì số lượng người cần thay đổi hình nền trên thiết bị quá ít. Vì vậy, khi có thêm thông tin về hướng dẫn này, blog hỗ trợ sẽ tích cực cập nhật trong chủ đề bài viết này để mọi người cùng biết và tham khảo nhé!

Trên đây là bài viết chia sẻ về Cách thay đổi hình nền Google, cài đặt hình nền cho Chrome trên máy tính 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể thực hiện được việc đổi hình nền. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *