TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021]

TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021]

Bạn thắc mắc TTT là gì trên Facebook khi nhìn thấy cụm từ này thường xuyên nhưng không biết nghĩa. Đừng lo lắng, trucuyen.com sẽ giải đáp cụm từ TTT cho bạn qua bài viết TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021] dưới đây nhé!

TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021]
TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021]

1. TTT là gì trên Facebook?

TTT là từ viết tắt của Good Facebook Interactive. Từ này chỉ hành động tương tác giữa các tài khoản trong Facebook với nhau. Đó là các thao tác như like, share, click hay comment các bài viết, hình ảnh giữa hai bên, thậm chí là nhắn tin, trò chuyện.

Cái gọi là Tương tác tốt – TTT với nhau là thực hiện các thao tác vừa liệt kê. Việc này dựa trên thuật toán của Facebook, khi đó hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị các bài viết, hình ảnh của những người TTT với nhau.

Có nghĩa là, nếu bạn hiếm khi tương tác với ai đó, bài đăng của họ sẽ ít có cơ hội hiển thị trên News Feed của bạn, vì vậy bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cập nhật của họ. Đây chính là điều bạn cần nắm khi tìm hiểu TTT nghĩa là gì trên facebook.

Facebook là mạng xã hội với mục đích ra đời là giúp mọi người tương tác với nhau, chỉ cần like, share hay đơn giản là comment các bài viết cũng được đánh giá cao. Vì mỗi tài khoản có thể kết bạn với hàng nghìn người khác, sau đó like và theo dõi hàng nghìn Fanpage, Group và người nổi tiếng. Do đó, Facebook cần lựa chọn các đối tượng ưu tiên để hiển thị cập nhật, do đó tiêu chí Good Engagement trở thành tiêu chí được ưu tiên.

2. Tương tác tốt để làm gì?

Tương tác tốt để làm gì?
Tương tác tốt để làm gì?

Như trên mình đã giải thích cho các bạn hiểu TTT trên Facebook là gì. Nếu bạn có tài khoản Facebook, bạn đã biết rằng mỗi tài khoản có thể có tối đa 5000 bạn bè. Với số lượng bạn bè lớn như vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể xem hết các bài viết trên bảng tin.

Để có thể xem những bài viết đó thường xuyên hơn, các bạn phải có sự tương tác tốt với nhau. Tương tác tốt cho nhau từ lượt thích, bình luận và từ cách nói chuyện trong tin nhắn.

Việc sử dụng tương tác tốt hiện nay rất phổ biến với những người bán hàng online. Như sử dụng chế độ tự động like bài viết của bạn bè để khi đăng sản phẩm bán hàng online mọi người sẽ nhìn thấy bài viết đó. Mặc dù Facebook là mạng xã hội ảo nhưng nhiều người có thể kiếm tiền bỏ túi. Từ những lượt like và share của những người bán hàng online như quần áo, mỹ phẩm, giày dép, túi xách,… Chỉ cần bỏ ra một chút công sức nhưng lợi nhuận thu về không hề nhỏ.

3. Các Cách Tăng Lượt Tương Tác Facebook

3.1. Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

Nếu bạn muốn tăng tương tác trên Facebook cá nhân, trước tiên bạn cần xây dựng uy tín cá nhân của mình trên Facebook. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tối ưu hóa hồ sơ cá nhân của mình để bán hàng trên Facebook:

 • Tên hiển thị: Bạn nên để tên thật và họ tên, nếu có biệt hiệu thì có thể thêm vào trong phần cài đặt.
 • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện của bạn cũng cần là ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hoặc ảnh lấy trên mạng vì khi vào trang Facebook của bạn, người khác sẽ thấy tài khoản trông “ảo” làm giảm uy tín cá nhân.
 • Ảnh bìa: Đây là nơi “đắc địa” để mọi người biết bạn đang bán gì, có thể dùng ảnh sản phẩm, thêm số điện thoại liên hệ,… nhưng nhớ thiết kế ảnh đúng kích thước nhé!
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong phần giới thiệu như trường học, cơ quan, nơi sinh sống, số điện thoại… Thông tin bạn cung cấp càng nhiều thì khách hàng càng có cơ sở để tin tưởng. khi truy cập trang hồ sơ của bạn.
 • Bật chế độ theo dõi: Đảm bảo rằng chế độ theo dõi của bạn luôn được bật để bất kỳ ai cũng có thể nhấp để theo dõi bạn. Bạn càng có nhiều người theo dõi thì tài khoản của bạn càng uy tín và càng được nhiều người tin tưởng và mua hàng.
 • Khóa công khai Friend list: Friend list là danh sách khách hàng tiềm năng khi bán hàng trên Facebook cá nhân. Nếu để công khai, các đối thủ có thể dễ dàng vào và lấy thông tin khách hàng bằng cách kết bạn với danh sách bạn bè của chính bạn. Do đó, hãy chặn công khai danh sách bạn bè trên Facebook nhé!

Đây chỉ là bước đầu tiên trong cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, tiếp theo bạn cần mở rộng tập khách hàng tiềm năng và đăng bán hàng trên Facebook sao cho thật thu hút. Cùng nhau tiếp tục nhé!

3.2. Mở rộng danh sách bạn bè và following

Nhiều Facebooker không quan tâm đến điều này & từ đó hạn chế nhóm đối tượng tiếp cận. Hoặc có thể họ nỗ lực nhưng không biết phương pháp để thực hiện điều này. Nhưng với những gì Richard đã phát triển các công cụ hỗ trợ trước đó, việc mở rộng danh sách bạn bè sẽ rất dễ dàng đến đúng nhóm đối tượng …

Một nick Facebook bình thường sẽ chỉ có khoảng ~ 1000 bạn bè & rất lâu sau mới đạt được 5000 bạn bè. Nếu bạn sử dụng các công cụ như Simple Account hoặc Simple Facebook, bạn sẽ dễ dàng có 3-5 nick với 5000 bạn bè đúng đối tượng (~ 15.000 bạn bè sẽ giúp bạn tăng kết quả & tương tác lên 15 lần). so với ~ 1000 bạn bè)

Nỗ lực tăng lượng người theo dõi bằng nick của mình cũng rất quan trọng. Cố gắng tìm cách thu hút người theo dõi thực sự và thường xuyên theo dõi các bài đăng…

3.3. Chọn thời điểm đăng

Một lưu ý nhỏ là nên chọn thời điểm đăng bài phù hợp, Lượng người online trên Facebook sẽ thay đổi theo khung giờ nên để tăng tương tác tốt nhất bạn nên chọn khung giờ có nhiều người online để đăng bài nhất. . các bài viết, tránh đăng bài một cách vô tội vạ, không theo khung giờ, lượng tương tác vừa thấp vừa kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, Facebook Livestream cũng là một cách thu hút nhiều lượt xem và quan tâm của người dùng, cải thiện tương tác Facebook một cách đáng kể.

3.4. Đăng thường xuyên, sử dụng hình ảnh hấp dẫn, thú vị

Đăng bài đều đặn, thường xuyên giúp tăng lượng người đọc và cũng tăng tương tác. Tốt nhất bạn nên đăng những bài viết mang tính giải trí cao, sử dụng những tiêu đề độc đáo, tránh sử dụng những tiêu đề đơn điệu, không thu hút được sự tò mò của người dùng.

Tạo và chia sẻ nội dung mới, sử dụng hình ảnh hấp dẫn làm tăng sự đa dạng của các bài viết và tăng phạm vi tiếp cận của người dùng.

Đăng thường xuyên, sử dụng hình ảnh hấp dẫn, thú vị
Đăng thường xuyên, sử dụng hình ảnh hấp dẫn, thú vị

3.5. Để lại bình luận, bình luận mở

Như đã nói ở trên, phần bình luận được coi là phần thảo luận của người dùng. Mỗi người có thể đưa ra ý kiến, nhận xét, đánh giá của riêng mình. Vì vậy để cải thiện tương tác Facebook, ngoài những cách trên, bạn có thể để lại bình luận, bình luận mở để gợi ý những người dùng khác đưa ra phản hồi, nhận xét của mình.

3.6. Chia sẻ nội dung hữu ích

Bằng cách này hay cách khác, nội dung được truyền tải vẫn là yếu tố cốt lõi thu hút người xem. Những hình ảnh, video hài hước, ngô nghê, độc, lạ có thể nhận được lượng tương tác lớn nhưng nó thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và duy nhất trên bài đăng đó.

Một fanpage có lượt tương tác tốt sẽ nhận được lượng lớn lượt thích, bình luận và chia sẻ mỗi bài đăng tải lên. Vậy làm thế nào để tăng tương tác bán hàng trên Facebook hiệu quả cho các fanpage?

Trước khi bạn chia sẻ nội dung trên Facebook, hãy nghĩ về “Giá trị mà họ nhận được từ nội dung này?”. Để được người hâm mộ thích, nội dung đó phải có giá trị tích cực và đáng được lan truyền trên cộng đồng.

Vậy làm cách nào để các bài viết của mình được chia sẻ, sau một thời gian “cày sâu” và tích cực chia sẻ bài trên các hội nhóm, mình rút ra một vài điều như sau:

 • Người đọc phải cảm thấy mình trong đó: nguyên nhân chính là vì họ cảm thấy một số đặc điểm được đề cập trong bài giống với tính cách của chính mình.
 • Bài viết giải quyết nhu cầu của khách hàng: Nhu cầu của mọi người rất phong phú, tuy nhiên tùy theo đối tượng khách hàng mà bạn cần viết khác nhau.
 • Tác hại: Chia sẻ thông tin về hàng giả, hàng nhái, cách nhận biết hàng thật cũng là một cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.
 • Điểm khác biệt: Những thông tin độc, lạ, thảm họa… hoặc những bài viết có chiều sâu, lượng thông tin cung cấp cực nhiều, lập luận sắc bén.

4. Đặt sao vàng trên Facebook là gì?

Nếu như bạn có mục tiêu trở thành bạn thân của ai đó hay bạn muốn theo dõi ai đó trên facebook thì việc bạn cần làm đó là: Đặt sao vàng
Nếu như bạn có mục tiêu trở thành bạn thân của ai đó hay bạn muốn theo dõi ai đó trên facebook thì việc bạn cần làm đó là: Đặt sao vàng

Ngoài việc tìm hiểu TTT nghĩa là gì hay TTT là viết tắt của từ gì thì bạn cũng cần biết về sao vàng trên Facebook.

Đặt sao vàng trên FB là một tính năng gắn liền với TTTĐ. Nó thông báo cho Facebook rằng những tài khoản, Fanpage hay những người nổi tiếng mà bạn gắn sao vàng là đối tượng mà bạn ưu tiên xem trước các bài đăng và cập nhật của họ.

Nhiều người dùng Facebook chỉ thích lướt qua bảng tin mà không có TTT, like share hay comment gì cả. Vì vậy, họ sẽ rất dễ bỏ lỡ những cập nhật của bạn bè và Fanpage mà họ theo dõi. Để thay đổi điều đó, ngoài việc tương tác nhiều, các bạn sinh viên có thể sử dụng tính năng Fb Sao vàng.

Để bật chức năng sao vàng, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chỉnh sửa tùy chọn
 • Bước 2: Bảng tin
 • Bước 4: Ưu tiên xem trước
 • Bước 5: Click vào một người bạn, Fanpage hoặc một Group nào đó để hiển thị trạng thái của họ đầu tiên trên bảng tin của bạn.

Tóm lại: Đặt sao vàng là tính năng bổ trợ cho thuật toán hiển thị trên News Feed. Vì Facebook hiểu rằng, trong số hàng nghìn nhóm bạn bè, những người lười Tương tác sẽ khó xác định được mình đang quan tâm đến vấn đề gì.

Nhưng Set Gold Star trở thành một tính năng nói với Facebook rằng “À, mình muốn ưu tiên theo dõi người này”. Và vì vậy cỗ máy của Facebook sẽ làm theo điều đó.

Kinh nghiệm sử dụng Facebook là bạn phải TTT, vì nếu bạn không tương tác tốt với những người thân yêu và những fanpage mà bạn thích, theo thời gian, họ sẽ bị Face đánh đồng là nội dung mà bạn không quan tâm.

Hãy hiểu cho Facebook vì mạng xã hội này không thể đọc suy nghĩ của bạn như cách người yêu nhìn vào mắt bạn, mà nó là một cỗ máy, sẽ đo lường và đoán nội dung bạn quan tâm thông qua lượt like, share, comment và click.

5. TTT khác ngoài Facebook

Ngoài Tương Tác Tốt, TTT còn có nghĩa:

 • Tăng Tương Tác
 • Tóc Thẳng Tuốt
 • Tinh Thần Tốt
 • Thể Thao Tốt
 • Tập Trung Tốt
 • Tăng Tiết Tố
 • Tao Thích Tới

6. Ttql Là Gì

Ttql nghĩa là Có qua có lại
Ttql nghĩa là Có qua có lại

Ttql có nghĩa là tương tác qua lại. Nó cũng na ná hiện tượng trao đổi like và comment. Và nó chỉ là hiện tượng câu like dạo trên facebook nữa thôi.

Vậy là bạn đã hiểu TTT là gì trên Facebook rồi phải không? Hãy chia sẻ bài viết TTT là gì trên Facebook? Từ này có mang nghĩa xấu không? [2021] cho bạn bè nào không hiểu nghĩa của từ TTT nhé! Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để comment, trucuyen.com sẽ giải đáp mọi câu hỏi!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *