7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021

7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021

Bạn thắc mắc tại sao YouTube đột nhiên tắt tiếng và không biết cách khắc phục? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết 7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021
7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021

A. Tại sao youtube bị mất âm thanh trên điện thoại?

Với bất kỳ sự cố lớn hay nhỏ nào trên thiết bị, kể cả lỗi Youtube không có âm thanh đều có nguyên nhân cụ thể. Nhưng không phải “tự nhiên” mà điện thoại di động gặp sự cố. Do đó, để có cách khắc phục tốt nhất, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại xảy ra sự cố này. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất:

Người dùng đã tắt âm thanh trên điện thoại

Trong khi sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể đã vô tình giảm âm lượng của điện thoại xuống mức thấp nhất. Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là “thủ phạm” phổ biến khiến youtube trên điện thoại bị mất tiếng.

Người dùng đã tắt âm thanh trên điện thoại
Người dùng đã tắt âm thanh trên điện thoại

Người dùng đã tắt âm thanh trên Youtube

Để sử dụng youtube, điện thoại của bạn phải có kết nối internet. Do đó, khi chất lượng đường truyền mạng không ổn định, người dùng sẽ gặp phải các tình trạng như giật, lag, chỉ có hình nhưng không có âm thanh hoặc ngược lại. Do đó, lỗi wifi và dữ liệu di động cũng là một trong những nguyên nhân “quen thuộc” nhất.

Mạng wifi không ổn định

Mạng wifi không ổn định
Mạng wifi không ổn định

Nhà phát hành youtube thường xuyên cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho “điện thoại di động”. Khi bạn đã bỏ qua quá nhiều cập nhật youtube trên điện thoại của mình. Điều này có thể khiến ứng dụng youtube gặp sự cố. Điều đó dẫn đến âm thanh youtube trên điện thoại thấp hoặc thậm chí không có âm thanh nào cả.

Điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm

Youtube cũng có thể bị mất âm thanh do xung đột phần mềm bên trong điện thoại. Điều này xảy ra khi bạn vô tình tải xuống hoặc cài đặt một số ứng dụng không tương thích. Từ đó khiến phần mềm của máy gặp lỗi và xung đột. Ngoài ra, có thể người dùng đã bấm nhầm vào đường dẫn chứa mã độc. Dẫn đến các sự cố về phần mềm, ảnh hưởng đến máy.

Loa điện thoại của bạn bị hỏng

Loa là bộ phận trực tiếp tạo ra âm thanh trên điện thoại. Do đó, khi trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn không may bị va chạm, rơi rớt. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến loa, khiến loa hoạt động kém hoặc không hoạt động.

B. Cách khắc phục Youtube bị mất âm thanh

1. Đảm bảo rằng bạn không tắt âm lượng

Đây là điều rõ ràng nhất bạn cần kiểm tra khi video YouTube không có âm thanh. Một số người dùng tắt âm lượng hệ thống, do đó dẫn đến sự cố không có âm thanh trên YouTube. Do đó, khi bạn gặp phải tình trạng không có âm thanh trên video YouTube, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng hệ thống của bạn được phép phát âm thanh từ tất cả các nguồn. Nếu không, các ứng dụng và nền tảng khác bao gồm YouTube sẽ không phát âm thanh.

Đảm bảo rằng bạn không tắt âm lượng
Đảm bảo rằng bạn không tắt âm lượng

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút âm lượng trên bàn phím là xong.

– Trên bàn phím, bạn tìm nút Mute dùng để tắt âm lượng hệ thống. Nhấn nút đó để bật tiếng.

– Nếu nút này không hoạt động vì một lý do nào đó, bạn có thể nhấn nút Tăng âm lượng.

2. Không tắt tiếng trên video

Nút âm thanh trên video là một điều hiển nhiên khác mà mọi người thường quên. Nếu bạn đã xem video trước đó ở chế độ im lặng, tất cả các video sau này cũng sẽ bị tắt tiếng cho đến khi bạn tắt tùy chọn này.

– Trên video bạn đang mở trên YouTube, nếu biểu tượng loa có đường chéo, hãy nhấp vào biểu tượng đó để bật tiếng.

– Nếu bạn thích sử dụng phím tắt, hãy nhấn phím M trên bàn phím để bật tiếng video nếu video bị tắt tiếng.

3. Sử dụng Cửa sổ ẩn danh để khắc phục tình trạng không có âm thanh trên YouTube

Các vấn đề liên quan đến âm thanh và âm thanh thường do cấu hình hệ thống gây ra. Tuy nhiên, đôi khi sự cố trình duyệt web chẳng hạn như quá nhiều tệp bộ đệm cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không có âm thanh trên video YouTube.

Khắc phục sự cố video có hình ảnh không có âm thanh trên hầu hết các trình duyệt hiện đại rất dễ dàng, chỉ bằng cách mở cửa sổ ẩn danh. Cửa sổ này sẽ không xem lại lịch sử duyệt web của bạn hoặc các tệp bộ nhớ cache khi truy cập bất kỳ trang web nào.

– Nếu sử dụng Google Chrome, bạn bấm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cửa sổ ẩn danh mới. Sau đó, mở YouTube và phát video.

– Nếu sử dụng Firefox, bạn bấm vào 3 đường kẻ ngang ở góc trên bên phải và chọn New Private Window.

4. Sử dụng một trình duyệt web khác trên máy tính của bạn

Nếu ngay cả cửa sổ ẩn danh cũng không thể giải quyết được vấn đề không có âm thanh trên video YouTube, thì bạn có thể cần phải chuyển sang trình duyệt web khác để xem sự cố có tiếp diễn hay không. Có thể là do trình duyệt của bạn có một số vấn đề cốt lõi nên nó đang chặn YouTube phát âm thanh.

Nếu đang sử dụng Chrome, bạn có thể chuyển sang Firefox và mở video. Nếu video phát mà không gặp sự cố, có thể trình duyệt trước đó của bạn bị lỗi. Trong trường hợp đó, bạn có thể đợi nhà phát triển phát hành bản cập nhật hoặc chỉ cần chuyển sang trình duyệt web khác.

5. Tăng âm lượng trong Bộ trộn âm lượng

Bộ trộn âm lượng là một tiện ích có thể được mở từ khay hệ thống và cho phép bạn xác định mức âm lượng cho từng ứng dụng trên máy tính của mình. Do đó, bạn nên kiểm tra xem mức âm lượng cho trình duyệt hiện tại của bạn có bị tắt tiếng hay quá thấp đến mức bạn không thể nghe thấy gì không.

– Tìm biểu tượng âm thanh trong khay hệ thống, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Open Volume Mixer.

– Trong cửa sổ tiếp theo, bên dưới Ứng dụng, bạn sẽ có thể xem mức âm lượng cho từng ứng dụng. Đảm bảo rằng trình duyệt của bạn đang mở tại thời điểm trình duyệt xuất hiện trong danh sách này.

– Sau khi tìm thấy trình duyệt, hãy kéo điều khiển âm lượng lên trên để tăng mức âm lượng của bạn.

6. Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Nếu video YouTube không chỉ không có âm thanh mà còn gặp vấn đề về âm thanh trên toàn hệ thống, thì có lẽ bạn cần kiểm tra xem trình điều khiển âm thanh đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Xét cho cùng, những trình điều khiển âm thanh này là thứ tạo ra âm thanh cho máy tính của bạn và bạn nên cập nhật chúng nếu chúng đã lỗi thời.

– Sử dụng Cortana để tìm kiếm và mở Trình quản lý thiết bị.

– Menu mở rộng Âm thanh, video và bộ điều khiển trò chơi.

– Tìm kiếm card âm thanh trong danh sách, nhấp chuột phải và chọn Cập nhật trình điều khiển.

– Bạn sẽ được hỏi liệu bạn sẽ cung cấp các tệp cập nhật trình điều khiển hay nó sẽ tự động tìm kiếm trình điều khiển được yêu cầu. Vui lòng chọn tùy chọn thích hợp.

– Sau khi cập nhật trình điều khiển, khởi động lại máy tính.

7. Sử dụng Trình khắc phục sự cố âm thanh để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên YouTube

Windows 10 bao gồm một số trình khắc phục sự cố để giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trên máy tính của mình. Một trong số chúng giúp bạn phát hiện sự cố với hệ thống âm thanh của máy tính và bạn có thể sử dụng nó để tìm và sửa lỗi mất âm thanh trên YouTube.

– Cài đặt tìm kiếm với tìm kiếm Cortana và cài đặt mở.

– Nhấp chuột

– Chọn Khắc phục sự cố từ thanh bên trái trên màn hình.

– Trong bảng điều khiển bên tay phải, cuộn xuống và nhấp vào Phát âm thanh, sau đó chọn Chạy trình khắc phục sự cố.

– Chờ trình khắc phục sự cố phát hiện ra sự cố và giải quyết nó cho bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về 7 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể khắc phục được sự cố này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *